Kiến thức mong con

Có thai 3 tháng thử que 1 vạch – sự cố hi hữu hay dấu hiệu xấu của thai nhi?

Que thử thai có độ chính xác lên đến 99%, nhưng vẫn có nhiều bạn hốt hoảng khi gặp phải tình trạng có thai 3 tháng thử que 1 vạch. Nghe tưởng chừng vô lý nhưng điều này đã xảy ra ở rất nhiều chị em. Vậy, đây chỉ là sự cố hi hữu hay hấu hiệu xấu của thai nhi, cùng lắng nghe giải đáp của chuyên gia Gieo mầm hạnh phúc.

Câu hỏi có thai 3 tháng thử que 1 vạch

“Chào Dược sĩ. Mong Dược sĩ tư vấn giúp em sớm, cả mấy ngày nay vợ chồng đang hoang mang vô cùng, lại đang lúc dịch bệnh nên chưa xuống viện thăm khám được. Em mang thai đến tháng thứ 3, mọi thứ tiến triển tốt không có dấu hiệu bất thường, 2 tuần trước còn đi khám thai ở Bệnh viện Sản nhi. Tuy nhiên hôm qua, nhà đang thừa 1 que thử thai nên tiện đưa ra dùng, kết quả hiện lên 1 vạch mà hai vợ chồng không tin vào mắt mình. Có phải em bé trong bụng đang gặp vấn đề gì không ạ?”

(Bạn Thúy Anh – Sơn La)

có thai 3 tháng thử que 1 vạch
Có thai 3 tháng thử que 1 vạch, mối lo ngại cho các chị em

Trả lời câu hỏi có thai 3 tháng thử que 1 vạch

Chào Thúy Anh, tại group Gieo mầm hạnh phúc, có ít nhất 10 tin nhắn gửi đến chuyên gia bày tỏ sự hoang mang khi gặp tình trạng có thai 3 tháng thử que 1 vạch dù có thông tin rằng 99% que thử đều báo kết quả chính xác.(1).

Trước tiên, trong trường hợp của bạn, theo thông tin cung cấp thì trước đó chắc chắn hai vợ chồng đã dùng các que thử thai và kết quả 2 vạch, cũng như đã thăm khám tại cơ sở y tế. Với tình trạng này, 90% có thể chắc chắn, vấn đề nằm ở các yếu tố ngoại cảnh, không liên quan đến sức khỏe của thai nhi. Theo đó, bạn có thể căn cứ tình hình thực tế và xem xét, liệu kết quả có thai 3 tháng thử que 1 vạch có xuất phát từ một trong 4 nguyên nhân sau hay không:

Sử dụng que thử kém chất lượng

Như bạn đã chia sẻ, vì que thử bạn sử dụng là que còn sót lại trong nhà, không phải mới mua nên hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng que đã bị ảnh hưởng chất lượng. Thậm chí, nếu kể cả que thử không bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh bên ngoài, thì hoàn toàn có thể que thử bạn mua không may mà hàng giả, hàng nhái, dẫn đến kết quả sai. Bạn cũng nên xem lại hạn sử dụng, liệu nó đã hết hạn hay chưa.

có thai 3 tháng thử que 1 vạch
Gặp tình huống có thai 3 tháng thử que 1 vạch, các cặp vợ chồng đứng ngồi không yên

Có thai 3 tháng thử que 1 vạch do uống nhiều nước trước khi thử

Có thể đây là điều nhiều chị em không biết. Rằng nếu uống nhiều nước, nồng độ hormone Hcg sẽ giảm đi, do đó mà tình trạng có thai 3 tháng thử que 1 vạch vẫn xảy ra. Đồng thời, nếu trong quá trình lấy nước tiểu, một số tạp chất bay lẫn vào cũng sẽ khiến kết quả bị thay đổi.

Nước tiểu loãng khiến có thai 3 tháng thử que 1 vạch

Nguyên nhân thứ 3 có thể dẫn đến tình trạng có thai 3 tháng thử que 1 vạch như trường hợp của bạn Thúy Anh, có thể do nước tiểu quá loãng. Nếu bạn bị tiểu đường hay có cân nặng hơi “quá đà”, chỉ số BMI cao khiến nước tiểu loãng, từ đó kết quả thử thai hiện lên 1 vạch.

Có thai 3 tháng thử que 1 vạch vì đang sử dụng thuốc

Trong một số trường hợp, sử dụng thuốc điều trị cho các bệnh sản phụ khoa có thể là nguyên nhân khiến bạn có thai 3 tháng thử que 1 vạchĐối với thuốc có Paracetamol trong thành phần sẽ có thể khiến nước tiểu khi thử cho kết quả sai lệch. Chưa kể, nữ giới khi mắc bệnh liên quan đến đường tình dục cũng khiến que thử báo kết quả sai, dẫn đến tình trạng có thai 3 tháng thử que 1 vạch.

Dựa vào một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng có thai 3 tháng thử que 1 vạch, bạn có thể tự nhận xét và đưa ra kết luận cho tình huống của chính mình. Tuy nhiên, để chắc chắn tuyệt đối về sức khỏe thai nhi, bạn nên mua que thử khác để thử lại, cũng như đến thăm khám sớm nhất tại cơ sở y tế để bác sĩ kết luận chính xác tuyệt đối.

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!