Bí quyết thụ thai thành công

Cách tính “cửa sổ thụ thai” và tần suất “sinh hoạt” để có chất lượng tinh trùng tốt nhất

Hôm nay, Gieo mầm hạnh phúc xin chia sẻ với các bạn kỹ hơn về “cửa sổ thụ thai” – những ngày sinh hoạt đem lại xác suất thụ thai cao; và tần suất sinh hoạt vợ chồng như thế nào để có chất lượng tinh trùng tốt nhất.

1. Cửa sổ thụ thai là gì và tính cửa sổ thụ thai như thế nào?

Có ít nhất 4 cách để tính ngày rụng trứng là dựa vào chu kỳ kinh, siêu âm canh trứng, dùng que thử thụ thai và dựa vào các biểu hiện của chính cơ thể mình. Trong các cách trên thì việc dựa vào các biểu hiện của chính cơ thể mình là cách dự đoán ngày rụng trứng chính xác nhất hiện nay – chính xác hơn siêu âm và đo nhiệt độ.
Bạn gái đến ngày rụng trứng, sẽ thấy sự thay đổi chất nhầy cổ tử cung. Khi thấy chất nhầy cổ tử cung tăng nhiều lên thấy rõ, tính chất trong, dai (nhớt, kéo dài thành sợi được), hiện tượng rụng trứng thường sẽ xảy ra sau đó khoảng 2 ngày. Đồng thời, cơ thể sẽ thấy nóng lên, ngực căng hơn, cảm giác nhu cầu tăng cao. Vậy nên mọi tính toán sẽ đều phải xếp sau “cảm xúc” và “bản năng”, hãy nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng, thậm chí học thêm một chút về hiểu biết sinh lý, cách nhận biết, kỹ thuật phòng the, đôi khi lại hiệu quả hơn việc chăm chăm vào canh trứng và tính ngày.
Còn cửa sổ thụ thai là gì?
Cửa sổ thụ thai là những ngày quan hệ vợ chồng cho tỷ lệ xác suất thụ thai cao nhất. Thường là 6 ngày, bắt đầu từ 5 ngày trước rụng trứng và kết thúc vào ngày rụng trứng.
VD: Bạn gái cho chu kỳ kinh đều 26 ngày, ngày rụng trứng rơi vào ngày 12 thì cửa sổ thụ thai sẽ là từ ngày 7 tới ngày 12.
Bạn gái cho chu kỳ kinh đều 28 ngày, ngày rụng trứng rơi vào ngày 14 thì cửa sổ thụ thai sẽ là từ ngày 9 tới ngày 14.

2. Tần suất sinh hoạt vợ chồng để có chất lượng tinh trùng tốt nhất

Vậy thì tần suất sinh hoạt vợ chồng vào những ngày “cửa sổ thụ thai” như thế nào để có chất lượng tinh trùng tốt nhất, dễ thụ thai nhất?
Nhiều bạn cho rằng, để thụ thai tốt nhất thì “để dành” cả tháng, chờ đúng ngày rụng trứng thì quan hệ. Thực tế điều này hoàn toàn sai lầm, vì tinh trùng “để lâu” lại làm giảm chất lượng. Tinh trùng được tái tạo liên tục trong tinh hoàn và sẵn sàng để “chiến đấu” với tần suất trung bình 2-3 ngày/lần.
Vào những ngày “cửa sổ thụ thai” thì bạn có thể tăng tần suất lên mỗi ngày hoặc cách ngày thì sẽ giúp xác suất thụ thai cao nhất.
Vậy nhé, rất đơn giản, các bạn có thể áp dụng (nhưng đừng quá phụ thuộc) cách tính trên đây để tăng thêm cơ hội đón thành viên mới của gia đình hơn.
Chúc các bạn may mắn, đón nhiều tin vui!

Tư vấn trực tuyến

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button