Blog tâm sựMong Con Cần Biết
Trending

Quan hệ khi nào dễ thụ thai? Mấu chốt giúp bạn mong con gặt “quả ngọt”

Rất nhiều cặp vợ chồng có những nhầm lẫn khá “tai hại”: Quan hệ ngày nào chẳng được, miễn tần suất nhiều là được; Để thụ thai tốt nhất cứ “để dành” cả tháng, đến ngày rụng trứng thì quan hệ;... Không! Tất cả đều sai! Nếu bạn đang mong con, hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn cách xác định quan hệ khi nào dễ thụ thai nhất nhé!

Bài viết được tư vấn chuyên môn của Dược sĩ Quách Thu Trang – Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc.

Cách tính ngày rụng trứng và “cửa sổ thụ thai” – yếu tố quan trọng giúp bạn biết quan hệ khi nào dễ thụ thai

Tính ngày rụng trứng từ đó xác định “cửa sổ thụ thai”. Kết hợp sinh hoạt vợ chồng trong những ngày cửa sổ thụ thai sẽ đem lại xác suất thụ thai cao. Tuy nhiên, chỉ những chị em có chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều, lặp đi lặp lại mới nên áp dụng cách tính này. Với các chị em kinh nguyệt không đều sẽ khó tính được ngày chính xác. 

quan hệ khi nào dễ thụ thai
Cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt nếu muốn biết quan hệ khi nào dễ thụ thai

>> Nếu bạn chưa biết tính chu kỳ kinh nguyệt, vui lòng tham khảo hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt từ chuyên gia Gieo mầm hạnh phúc  TẠI ĐÂY

Cách tính ngày rụng trứng và cửa sổ thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt rất đều, bạn có thể lấy số ngày chu kỳ trừ đi 14 sẽ ra ngày rụng trứng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn chỉ tương đối đều. Để tính thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất hãy lấy chu kỳ kinh có số ngày ngắn nhất trừ đi 18, chu kỳ có số ngày dài nhất trừ đi 11.

Còn cửa sổ thụ thai là gì? Cửa sổ thụ thai là những ngày vợ chồng quan hệ cho tỷ lệ xác suất thụ thai cao nhất. Trung bình là 6 ngày, bắt đầu từ 5 ngày trước rụng trứng, kết thúc vào ngày rụng trứng.

quan hệ khi nào dễ thụ thai
Ví dụ về cách tính ngày rụng trứng và cửa sổ thụ thai

Riêng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn, chậm kinh, vô kinh bất thường thì trước hết cần có biện pháp điều hòa kinh nguyệt ổn định trước. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Phượng mẫu Đan – Viên uống điều kinh, bổ trứng tăng đậu thai đang được cộng đồng đông đảo các bạn trong Gieo mầm hạnh phúc sử dụng.

Khi kinh nguyệt đã ổn định trở lại, bạn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng và cửa sổ thụ thai như trên để xác định được những ngày quan hệ dễ có thai nhất cho vợ chồng mình.

Những cách tính kỳ rụng trứng khác 

Thay vì tính ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Chị em cũng có thể dựa vào biểu hiện của chính cơ thể mình. Đồng thời áp dụng một số biện pháp hỗ trợ khác để biết được nên quan hệ khi nào dễ thụ thai nhất. 

  • Thân nhiệt tăng:

Vào những ngày rụng trứng, thân nhiệt sẽ đột ngột tăng khoảng từ 0,3 – 0,5 độ C. Cơ thể sẽ cảm thấy nóng lên. 

  • Dùng que thử rụng trứng:

Tương tự như que thử thai. Khi que thử rụng trứng lên 2 vạch nghĩa là bắt đầu đến thời kỳ rụng trứng. Cách thử cũng tương tự. Tuy nhiên thời gian thử hợp lý nhất là khoảng từ 10h sáng đến 20h tối hàng ngày. 

  • Siêu âm canh trứng (còn được gọi là Siêu âm nang noãn)

Khi thấy dịch ở cổ tử cung ướt dính trên quần lót từ 2-3 ngày, bạn có thể  đi siêu âm canh trứng trong 3 ngày liên tiếp để xác định chính xác nhất. Đây là phương pháp có cả ưu điểm lẫn hạn chế. Có trường hợp nên áp dụng, có trường hợp không. Để xác định mình có phải là đối tượng nên đi siêu âm canh trứng hay không hãy xem bài viết hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

quan hệ khi nào dễ thụ thai
Siêu âm canh trứng chưa hẳn đã tốt
  • Một số dấu hiệu khác:

Hầu hết các ngày trong tháng, âm đạo thường ra ít dịch hoặc đôi khi còn hơi khô. Nhưng đến những ngày gần rụng trứng, chất nhờn sẽ tiết ra nhiều hơn, cổ tử cung có chất dịch nhầy trong. Chị em có cảm giác thích gần chồng, vú nở to và căng cứng.  Những lúc này, mọi tính toán nên xếp sau “cảm xúc” và “bản năng” thay vì chăm chăm canh trứng và tính ngày.

Thực tế, Đội ngũ Gieo mầm hạnh phúc đã tư vấn cho hàng nghìn bạn trong cộng đồng cách tính chu kỳ kinh và cửa sổ thụ thai. Nhờ đó mà rất nhiều bạn tính được ngày quan hệ phù hợp của vợ chồng mình, từ đó đón bé thành công.

quan hệ khi nào dễ thụ thai

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính cửa sổ thụ thai của vợ chồng mình, hãy tham gia cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc để các Dược sĩ hỗ trợ trực tiếp cho bạn nhé.

*Lưu ý: Nếu không xem được ngay các bài viết, có thể bạn chưa phải là thành viên của cộng đồng (Group kín), bạn hãy bấm Tham gia nhóm để có thể theo dõi thông tin hữu ích trong cộng đồng nhé!

Tần suất quan hệ tăng khả năng thụ thai? 

Bạn đã xác định được khi nào quan hệ dễ thụ thai. Tốt! Nhưng nếu tần suất quan hệ không đúng thì xác suất đậu thai cũng sẽ giảm đi đáng kể. Vậy thì quan hệ vợ chồng với tần suất như thế nào để có chất lượng tinh trùng tốt nhất? Nâng xác suất đậu thai lên cao nhất?

  • Ngày thường:

Rất nhiều bạn cho rằng để tăng khả năng thụ thai thì nên để dành cả tháng, chờ đến ngày rụng trứng thì quan hệ. Điều này hoàn toàn sai lầm. Tinh trung “om lâu” sẽ bị giảm chất lượng. Ngược lại, tinh trùng được tái tạo liên tục trong tinh hoàn sẽ khỏe hơn với tần suất trung bình khoảng 2-3 ngày/lần.

  • Ngày “Cửa sổ thụ thai”:

Vợ chồng bạn có thể tăng tần suất quan hệ lên mỗi ngày hoặc cách ngày vào những ngày “cửa sổ thụ thai” để giúp xác suất thụ thai cao nhất. 

Cách tính trên đây rất đơn giản, các cặp vợ chồng có thể áp dụng để tăng thêm cơ hội đón thành viên mới của gia đình. Nhưng cũng đừng quá phụ thuộc, đừng quá chăm chăm tính toán sẽ khiến bạn dễ căng thẳng, lo âu. Hãy thả lỏng tinh thần, nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng. Thậm chí nên học thêm một chút về hiểu biết sinh lý, kỹ thuật phòng the. Đây là những bước đệm giúp cho hành trình mong con của bạn sớm hái “trái ngọt” hơn đấy!

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!