Ăn gì bổ trứngBlog tâm sự

Khô âm đạo – Như ao cạn thật khó thụ thai

Âm đạo là hàng rào cũng như của ngõ đầu tiên mà tinh trùng cần vượt qua để có thể gặp được trứng. Khi âm đạo khô hạn thì chẳng khác gì tinh trùng đã bị mắc cạn ngay cửa ngõ đầu tiên. Cũng giống như một vùng đất tươi tốt, được tưới tắm đầy đủ mới có cây cối sinh sôi. Khô âm đao – như ao cạn thật khó thụ thai.

Khô âm đạo – Như ao cạn thật khó thụ thai 3 1

Khô âm đạo là gì?

Trong bộ phận âm hộ của phụ nữ luôn tồn tại một chút dịch nhầy hay còn gọi là khí hư. Chất nhầy này có tác dụng là giữ độ ẩm cho âm đạo và ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra trong vấn đề “giường chiếu” chất nhầy sẽ hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên và an toàn nhất, giúp dương vật dễ dàng di chuyển vào bên trong hơn, tạo điều kiện môi trường để tinh trùng dễ đến gặp trứng nhất.

Khô âm đạo là tình trạng dịch nhầy tiết ra không đủ hoặc không có kèm theo các dấu hiệu như rát, ngứa, đau.. vùng kín.

Khô âm đạo có thể mang thai không?

Phụ nữ bị khô âm đạo có thể mang thai được không? Có thể khẳng định: khô âm đạo vẫn có thể mang thai, tuy nhiên khô âm đạo cũng là nguyên nhân hàng đầu làm giảm khả năng thụ thai.

Âm đạo bị khô sẽ cản trở sự xâm nhập của tinh trùng.

Vì dịch âm đạo chính là môi trường lý tưởng để tinh trùng sống sót và dễ dàng di chuyển tìm đến trứng giúp thụ thai. Theo nghiên cứu của các bác sĩ trong lĩnh vực sản phụ khoa, Khô âm đạo là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở phụ nữ. Chất dịch âm đạo tiết ra khi quan hệ ngoài khả năng bôi trơn còn tạo ra môi trường thích hợp để nuôi dưỡng tinh trùng, dẫn tinh trùng vào trong, kết hợp với trứng để thụ thai. Khi người phụ nữ bị khô âm đạo thì môi trường sống của tinh trùng bị ảnh hưởng, gián tiếp dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Khô âm đạo – Như ao cạn thật khó thụ thai 2

Khó khăn, giảm ham muốn khi quan hệ tình dục

Khô âm đạo khiến vợ chồng không thể hoặc khó khăn khi quan hệ tình dục. Không quan hệ hoặc khó khăn khi quan hệ đều là nguyên nhân dẫn đến chậm con, hiếm muộn.

Không chỉ trốn tránh quan hệ tình dục do đau đớn mà nhiều phụ nữ còn không muốn quan hệ vì không có ham muốn tình dục. Chính sự suy giảm hormone estrogen đã làm suy giảm ham muốn của chị em. Không có ham muốn, ít quan hệ hoặc không quan hệ tình dục, chậm có con là điều tất yếu.

Khô âm đạo – Như ao cạn thật khó thụ thai 1

Gây viêm nhiễm âm đạo

Nguyên nhân gây khô âm đạo chủ yếu do sự suy giảm hormone estrogen vượt ngưỡng cho phép. Sự suy giảm hormone này không chỉ khiến niêm mạc âm đạo khô teo mà còn làm thay đổi độ pH âm đạo, khiến âm đạo dễ bị viêm nhiễm. Viêm nhiễm phụ khoa cũng ảnh hưởng đến việc cố gắng mang thai của người phụ nữ.

Chính vì thế, để giải quyết bệnh vô sinh, hiếm muộn thì ngoài việc ăn uống các chất có lợi cho việc sinh con và sự can thiệp của y học thì điều trị chứng khô âm đạo cải thiện môi trường sống của tinh trùng, khả năng thụ thai là điều kiện đủ để có con.

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!