Chuyên gia tư vấnSức khỏe sinh sản nữ

Ngải nhật & Đỗ đen: Cặp đôi “hoàn hảo” giúp ôn ấm tử cung phụ nữ

Trong Đông y, lạnh tử cung được hiểu là khí huyết, kinh nguyệt ở tử cung của người phụ nữ không được tốt, ảnh hưởng tới việc thụ thai do trứng không thể làm tổ được. Nhiều phụ nữ tìm mọi cách để làm ôn ấm tử cung mà vô tình bỏ qua 2 loài thảo dược quý: Ngải Nhật & đỗ đen – cặp đôi hoàn hảo giúp ôn ấm tử cung người mẹ.

Tử cung lạnh là gì? Tại sao phụ nữ bị tử cung lạnh cần phải được ôn ấm tử cung?

Theo Đông y cổ truyền, đây là bệnh lý mà nữ giới mắc phải khi khí huyết ở tử cung không được điều hòa tốt. Hiểu đơn giản nhất là tình trạng máu không được lưu thông khiến năng lượng dương không đủ làm ấm tử cung. Thiếu máu nuôi dưỡng tử cung khiến niêm mạc mỏng khả năng làm tổ của thai nhi kém, từ đó giảm tỷ lệ thụ thai thành công.

Tử cung cũng như ngôi nhà để sinh trưởng, ở đây là bào thai, chỉ khi nó đầy đủ điều kiện thì mới có thể giúp thụ thụ thai, nuôi bào thai phát triển đầy đủ, khỏe mạnh được.

Ngải Nhật & Đỗ đen – Cặp đôi “hoàn hảo” giúp ôn ấm tử cung người mẹ!

Ngải Nhật là loài thảo dược quý có lịch sử sử dụng rất lâu đời. Trong thời đế chế La Mã, bác sĩ phẫu thuật và triết gia người Hy Lạp, Galen, đã  sử dụng Ngải Nhật cho các trường hợp vô kinh ở phụ nữ. Loài thảo dược quý này cũng được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ, dùng để chấm cứu ở  thời Trung Quốc cổ đại.

Cây Ngại Nhật có tên khoa học là Artemisia Japonica. Artemis theo truyền thuyết là người bảo vệ thiên nhiên, phụ nữ và sinh nở – được xem như là một loại thuốc bổ tử cung được sử dụng để hồi phục lại cơ quan sinh sản nữ.

Ngải Nhật được phụ nữ Nhật Bản và nhiều nước châu Á khác sử dụng hàng ngày vì những công dụng tuyệt vời như:

  • Tăng cường lưu lượng máu đến vùng xương chậu, đặc biệt là tử cung: Giúp ôn ấm tử cung thông qua việc nuôi dưỡng và làm dày các mạch máu ở niêm mạc tử cung, tăng kích thước niêm mạc giúp phôi dễ dàng bám vào và làm tổ.
  • Điều hòa kinh nguyệt, rong kinh, băng huyết: Ngải Nhật có tính ôn kinh giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt, chu kì kinh đều và ổn định góp phần tăng hiệu quả thụ thai.
  • Tác dụng chống thiếu máu và cầm máu hiệu quả: Vitamin K có trong ngải Nhật có tác dụng cầm máu và làm cho xương chắc khỏe. Hiệu quả phòng chống thiếu máu có được ở Ngải Nhật nhờ chứa nhiều chất sắt và diệp lục.
  • Làm ấm cơ thể: Ngải Nhật còn được ví là “nữ hoàng” của các loại thảo mộc, nước tắm từ ngải Nhật giúp lưu thông máu, giảm cảm lạnh, đau nhức vai, lưng và giảm đau bụng kinh nguyệt. Hơn nữa mùi hương của ngải Nhật có chứa thành phần được gọi là cineol, giúp cân bằng nội tiết, giảm căng thẳng, mất ngủ hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, “đậu đen là thung lũng của thận”, do đó những người thận yếu ăn đậu đen sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm bệnh tiết niệu, đau lưng, bất thường ở âm đạo phụ nữ và triệu chứng lạnh bụng do lạnh âm gây ra. Ngoài ra, đậu đen còn điều hòa được kinh nguyệt không đều, chất tocolysis trong đậu đen còn đặc biệt tốt cho cơ thể phụ nữ đang mang thai.

Đậu đen cung cấp các vi chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe nữ giới bao gồm:

  • Sắt: nguyên liệu cho quá trình tạo máu, rất tốt cho cho phụ nữ giai đoạn hành kinh, chuẩn bị mang thai và đang mang thai.
  • Măng – gan: vi lượng có trong đậu đen được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể tạo năng lượng và chống lại quá trình oxy hóa. Một bát nhỏ đậu đen có thể cung cấp tới 38% nhu cầu măng-gan cho cơ thể mỗi ngày.
  • Folate (sinh tố B6): rất tốt cho phụ nữ có thai, nếu thiếu có thể làm thai nhi phát triển bất bình thường.

Cao Ferti Japonica – Sự kết hợp giữa Ngải Nhật và Đỗ đen được ví như “cặp đôi hoàn hảo” cho tử cung phụ nữ, cung cấp các chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng các mạch máu ở tử cung. Giúp khí huyết lưu thông để tử cung được ôn ấm, tăng khả năng thụ thai và làm tổ của thai nhi.

Tư vấn trực tuyến

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

avatar
Back to top button