Ăn gì bổ trứngBlog tâm sự

Nhục Thung Dung – “nhân sâm sa mạc”  giúp phụ nữ phục hồi sinh lực, dễ thụ thai

Loài thảo dược quý hiếm được xếp vào hàng “thượng phẩm”!

Nhục thung dung có tên khoa học là Herba Cistanches –  một trong những vị thuốc có lịch sử sự dụng lâu đời nhất trong Đông y, có tên trong sách “Thần Nông bản thảo” – bộ sách thuốc cổ nhất của Đông y. Nhục thung dung được sử dụng để hỗ trợ cho đời sống hoạt động tình dục và chữa vô sinh, hiếm muộn, cho cả nam lẫn nữ. Sách thần nông bản thảo xếp nhục thung dung vào hàng “thượng phẩm”.

Nhục Thung Dung – “nhân sâm sa mạc” giúp phụ nữ phục hồi sinh lực dễ thụ thai 2
Nhục thung dung – “nhân sâm sa mạc”

Nhục thung dung còn được ví là “nhân sâm sa mạc” bởi loài thảo dược  này quý như nhân sâm và  chỉ mọc ở các vùng hoang mạc đầy cát và nắng ở Nội Mông Cổ. Vào mùa xuân ấm áp, mầm cây mới có thể đâm thủng mặt đất để mọc nhô lên trên. Cây thường chỉ cao khoảng từ 15 – 30cm. Phần thân rễ phát triển thành củ, người ta dùng bộ phận này để làm thuốc. Củ mềm, nhiều dầu, ngoài có vảy mịn, màu đen, là cây nhưng lại nung núc như thịt, tính chất bổ lại hòa hoãn từ từ, do đó có tên là Nhục thung dung.

Nhục Thung Dung – “nhân sâm sa mạc” giúp phụ nữ phục hồi sinh lực dễ thụ thai 3
Bộ phận làm thuốc là phần thân rễ – chứa hàm lượng hoạt chất sinh học rất cao

Vị thuốc này còn có những tên khác như: nhục tùng dung, thung dung, địa tinh (nghĩa là tinh chất của đất), kim duẩn (cây măng vàng), đại vân, hắc tư lệnh (vì có tác dụng bổ thận mạnh)…

Vị thuốc “phòng the”, có mặt trong hầu hết các bài thuốc “xuân dược”, chủ trị nam giới liệt dương, phụ nữ không có thai!

Theo Đông y, nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm; vào 2 kinh thận, đại tràng; có tác dụng bổ thận, ích tinh, huyết. Chủ trị nam giới liệt dương (dương nuy), nữ giới không có thai, đới hạ (nhiều khí hư), băng lậu, lưng gối lạnh đau, cơ bắp không có sức, huyết khô, tiện bí…

Các kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, hàm lượng hoạt chất sinh học trong nhục thung dung rất phong phú. Theo “Từ điển các vị thuốc dưỡng sinh hiện đại” thì nhục thung dung có chứa các chất như: boschnaloside, orobanin, 8- epilogahic acid, betaine, nhiều loại acid hữu cơ và trên 10 acid amin.

Những chất này có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hoóc-môn sinh dục. Ngoài ra còn có khả năng kích thích, điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm và dẫn tới các bệnh liên quan.

Huyền thoại về Võ Tắc Thiên – 80 tuổi vẫn “sung mãn’ nhờ Nhục Thung Dung

Tương truyền,  Võ Tắc Thiên  lúc về già, khả năng sinh lý đã giảm, cho mời ngự y đến để nghiên cứu, tìm thuốc “hồi xuân”. Ngự y đã tìm và chế thuốc mang dâng nữ hoàng, trong đó chủ dược là nhục thung dung. Võ Hậu hàng ngày dùng thuốc “hồi xuân” và vô cùng hài lòng vì hiệu quả thật bất ngờ.

Nhục Thung Dung – “nhân sâm sa mạc” giúp phụ nữ phục hồi sinh lực dễ thụ thai 4

Thời đó, quan Thái thú Lã Cung Đại đã 70 tuổi chưa có con vì bất lực, đã dùng bài thuốc “hồi xuân” của Võ hậu mà sinh được 3 con trai. Từ khi sinh con ông không dùng thuốc nữa. Số thuốc chưa dùng ông bèn vứt ra vườn, ai ngờ có con gà trống chạy đến mổ thuốc ăn sạch, ăn xong liền đi tìm gà mái đạp ngay. Vừa đạp vừa mổ đầu gà mái làm gà mái trọc cả đầu. Vì thế bài thuốc này mới có tên là “Thốc kê hoàn” (thốc là trọc đầu; kê là gà; hoàn là viên).

Trải qua lịch sử hàng ngàn năm sử dụng, Nhục thung dung ngày nay vẫn đánh giá là một loài thảo dược quý hiếm, rất tốt cho phụ nữ muốn phục hồi sinh lực và khả năng thụ thai.

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!