Ăn gì bổ trứng

[A-Z] Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai, hiểu đúng mới dùng !

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc bị hiểu nhầm là thuốc bổ trứng khiến bạn nữ sử dụng một cách sai lầm! Tại bài viết này, Gieo Mầm Hạnh Phúc sẽ phân tích, review các nhóm “thuốc bổ trứng” để bạn có cái nhìn khách quan và khoa học nhất. Tham khảo để dùng đúng bạn nhé!

Bài viết “Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai” được tư vấn chuyên môn bởi Dược sĩ Quách Thu Trang – Admin cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc (Mong con yêu)

Hiểu thế nào cho đúng về thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai?

Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai thường được bạn nữ quan tâm khi đã mong con được một thời gian. “Thuốc bổ trứng” cho bạn nữ hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường, vì muốn tăng được chất lượng trứng dễ hơn và nhiều con đường hơn, so với tăng chất lượng tinh trùng [1].

Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai
Thuốc kích trứng khác với Thuốc bổ trứng hay còn gọi là thực phẩm chức năng bổ trứng

Tuy nhiên bạn cần xác định rõ:

 • Một số nhóm thuốc kích trứng bị hiểu lầm là thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai, và sẽ chỉ kích rụng trứng tại một thời điểm nhất định. Thuốc này sử dụng khi có chỉ định và phác đồ trực tiếp từ bác sĩ điều trị. Không được tự ý mua về dùng!
 • Nói đúng hơn, thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai phải là các loại thực phẩm chức năng có tác dụng làm bồi bổ sức khỏe sinh sản, đặc biệt giúp trứng khỏe, trội hơn và đúng độ tuổi phát triển của chu kì kinh.

Các loại thực phẩm chức năng bổ trứng trên thị trường hiện nay: Chủ yếu chỉ bổ sung các vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ cơ thể nói chung. Đồng thời, bạn nữ nên cẩn thận vì trên thị trường rất nhiều sản phẩm là giả, làm nhái theo sản phẩm nổi tiếng.

Review một số “Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai” mà bạn nữ mong con cần biết

Nhóm thực phẩm chức năng ngoại

Pregnasitol

Pregnasitol được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn dược phẩm Stragen Pharma – Thụy Điển. Sản phẩm chứa Myo-Inositol giúp tăng khả năng thụ thai cho các bạn nữ mắc buồng trứng đa nang. Ngoài ra còn có Acid Folic, kích thích phát triển tế bào máu trong cơ thể.

Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai

 • Ưu điểm: Sản phẩm được nghiên cứu tại nước ngoài, có myo- inosytol giúp tăng khả năng thụ thai ở bạn nữ bị PCOS.
 • Hạn chế: Sản xuất theo định dạng nhũ tương, có thể gây trỡ ngại đối với một số bạn nữ không thích dùng thuốc.
 • Giá thành sản phẩm: 700,000 VNĐ/hộp.

Các dòng thực phẩm chức năng bổ trứng Blackmores

Nổi tiếng nhất trong nhóm này, có lẽ là thực phẩm chức năng bổ trứng Blacmores (thường được gọi sai thành thuốc bổ trứng Blackmores) với 2 sản phẩm chính là:

 •  Blackmores Conceive Well
 • Blackmores Evening Primrose Oil

Hầu hết các nhóm thực phẩm chức năng này sẽ chú trọng bổ sung: Axit Folic, Vitamin E,D,C và CoQ10.

Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai

 • Ưu điểm: Sản phẩm uy tín nổi tiếng của của Úc.
 • Hạn chế: Việc sản phẩm quá nổi tiếng cũng khiến sản phẩm của Blackmore bị nhái lại và làm giả. Khi mua trên thị trường rất dễ gặp phải hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, thành phần chủ yếu của TPCN bổ trứng Blackmores là vitamin tổng hợp và các khoáng chất, chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể nói chung. Không được xác thực về tác dụng bổ trứng. 
 • Giá sản phẩm trên thị trường vào khoảng 550,000- 900,000 VNĐ/Lọ

Nhóm thực phẩm chức năng bổ trứng từ các bài thuốc đông y, thảo dược tự nhiên

Bên cạnh rất nhiều sản phẩm đông y, thảo dược trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Loại thực phẩm chức năng mà Gieo mầm hạnh phúc khuyến nghị bạn nên dùng là Phượng Mẫu Đan. Đây là loại TPCN bổ trứng, điều kinh mà đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc đánh giá cao cả về cơ chế và hiệu quả thực tế. 

Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai

Ưu điểm: 

 • Sản phẩm đã được chứng nhận và cấp phép của Bộ Y Tế
 • Được các chuyên gia sức khỏe sinh sản đầu ngành đánh giá cao
 • Tác dụng bổ trứng tự nhiên: Một trong những thành phần chính của Phượng Mẫu Đan là “nhân sâm sa mạc” Nhục Thung Dung.  Các kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy Nhục thung dung chứa hàng chục axit amin và các dưỡng chất quý hiếm [2], đặc biệt là tác dụng kích thích hệ dưới đồi, tuyến yên, dẫn đến sự tăng tiết và điều hòa hormon kích nang trứng (FSH) và hormone rụng trứng (LH) từ đó có các tác dụng:
 • Tăng cường chức năng sinh lý nữ
 • Kích thích trứng trội phát triển
 • Kích trứng rụng trứng hoàn toàn tự nhiên

Nhục thung dung có thể giải quyết được những biểu hiện của rối loạn rụng trứng như: Kinh thưa (chu kỳ kinh kéo dài trên 35 ngày), trứng kém phát triển, đa nang buồng trứng,…

 • Ngoài Nhục Thung Dung, Phượng Mẫu Đan có chứa: Cao Ferti Japonica: 200 mg (Hỗn hợp 80 mg cao Ngải nhật Artemisia japonica và 120 mg cao Đỗ đen), Inositol 125 mg, Cao Nghệ vàng, Ích mẫu, Cao Ngải cứu, Cao Hương phụ,… đều là những thảo dược quý và cực hiệu quả trong việc hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, bổ trứng, kích trứng chín hoàn toàn tự nhiên. 

Thực tế, có rất nhiều bạn nữ tin dùng sản phẩm Phượng Mẫu Đan, đặc biệt kèm theo phương pháp 5T của Ds. Quách Thu Trang, đã thành công trên hành trình mong con: 

Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai

>>Xem tiếp hành trình mong con của bạn Hà.

Lưu ý quan trọng: Phượng Mẫu Đan có thành phần hoàn toàn là các thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ sinh sản cho bạn nữ, và khi sử dụng, bạn nữ cần có những thay đổi lối sống thật khoa học mới đạt hiệu quả cao!

*Xem thêm Nguyên tắc 5T trong điều trị vô sinh hiếm muộn để hiểu hơn về một lối sống khỏe mạnh cho sinh sản của cả vợ và chồng.

Hạn chế:  Do tình hình dịch bệnh nên sản phẩm mới chỉ được bán tại các nhà thuốc lớn và các phòng khám uy tín trên toàn quốc và trên các kênh thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada, Chaiki) chưa được bán phổ biến rộng rãi tại các nhà thuốc nhỏ.

Giá sản phẩm: 560.000VNĐ

Như vậy, có rất nhiều loại thuốc kích trứng bằng các nội tiết tố tổng hợp đang bị hiểu lầm là thuốc bổ trứng, và mong là sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai. Chỉ có như vậy, bạn mới lựa chọn được cho mình loại thuốc bổ sung thật tốt và hợp lý, để rút ngắn hành trình mong con.

 

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!