Câu hỏi thường gặpKiến thức mong con

[HỎI – ĐÁP] Kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh phải làm sao?

Kinh nguyệt như một tấm gương phản chiếu tình hình sức khoẻ sinh sản của bạn nữ. Do đó việc kinh nguyệt không đều cũng phản ánh rất nhiều vấn đề. Bạn nữ với kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh phải chú ý ngay 4 điểm sau đây!

Câu hỏi: Kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh phải làm gì

Chào Dược sĩ, nhờ Dược sĩ cho em lời khuyên với ạ. Kinh nguyệt của em không đều, nói chung là bị rối loạn nên khó tính ngày, em thả suốt 4 tháng nay nhưng vẫn không dính được. Như em bị kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh thì phải làm sao ạ? Vợ chồng em và gia đình 2 bên đều đang mong bé ạ.

Nguyễn Phương Trang – Quảng Ninh

Trả lời: 

Chào bạn, có thể nói, chu kỳ kinh chính là “tấm gương soi” phản chiếu sức khỏe của trứng. Bình thường, mỗi tháng sẽ có 1 trứng phát triển trội và rụng. Nếu trứng không được thụ tinh thì sau khi rụng sẽ thoái hóa và cuối chu kỳ đó, niêm mạc tử cung sẽ bong ra tạo thành kinh nguyệt. Khi nội tiết “có vấn đề”, sức khỏe của trứng “có vấn đề”, thì chu kỳ kinh cũng sẽ bị rối loạn theo.

Vì bạn không chia sẻ cụ thể về chu kỳ kinh nguyệt của mình nên GMHP không thể tư vấn cụ thể theo trường hợp của bạn. Tuy nhiên, thông thường rối loạn kinh nguyệt sẽ thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

  • Nếu chu kỳ kinh mau (<25 ngày) tức là trứng kém phát triển, không có rụng trứng và sẽ rất khó đậu thai.
  • Nếu chu kỳ kinh thưa (>35 ngày) là biểu hiện nội tiết bị rối loạn, khiến trứng phát triển chậm, chậm phóng noãn (rụng trứng), cũng giảm khả năng đậu thai.
kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh
Chu kì kinh nguyệt bình thường

Xem chi tiết nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt: [Chú ý] Đang mong con: Đừng thờ ơ với Rối loạn kinh nguyệt!

Chu kì kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh thực hiện ngay 4 bước sau

Với Trang, bạn bị kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải ổn định lại chu kì kinh nguyệt của mình bằng 4 bước sau:

  1. Sử dụng viên uống Phượng Mẫu Đan trong 2 tháng sẽ hỗ trợ các bạn nữ kinh thưa 40-50 ngày. Đối với các bạn nữ nặng nề hơn từ 50-60 mới có kinh 1 lần (2 chu kì kinh mới có kinh 1 lần), và các bạn nữ mắc đa nang buồng trứng(PCOS) nên sử dụng sản phẩm trong 3 tháng.

Khác với các loại TPCN bổ trứng thông thường, thành phần chủ yếu chỉ là các vitamin tổng hợp, có tác dụng bồi bổ cơ thể chung, Phượng Mẫu Đan giải quyết được cả 2 vấn đề:

  • Cung cấp 1 lượng dinh dưỡng cho trứng thông qua việc tăng cường lưu thông máu đến tử cung.
  • Cân bằng lại hai nhóm hormon sinh sản quan trọng: FSH (hormone kích thích trứng phát triển) và LH (hormone rụng trứng) nên giúp trứng phát triển đều, đẹp, và cân bằng 2 hormon Progesterone và Estrogene (nhờ đó không chỉ điều hòa nhịp chu kỳ kinh mà còn giúp cải thiện chất lượng trứng điều mà nhiều sản phẩm trên thị trường chưa làm được).
  1. Sử dụng nước đỗ đen 2 ly/ngày, giúp điều kinh, đặc biệt tốt cho các bạn hậu sảy thai và mong con lâu. Tìm hiểu thêm về các làm tại đây: https://bit.ly/2HSLkPO
  2. Bổ sung các món ăn từ Ngải cứu, tốt nhất khoảng 3 – 4 lần/ tuần: Trứng rán ngải cứu, Gà ác hầm ngải cứu,…
  3. Tập thể dục điều độ, ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tập thể dục không chỉ nâng cao sức khoẻ mà còn giúp tăng cường lưu thông máu, cân bằng khí huyết.

Chỉ với 4 bước đơn giản nói trên, không ít bạn nữ đã thu được thành quả ngọt ngào dù từng có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Bạn Thanh Thủy Nguyễn từng có kỳ kinh lên tới 39, 40 ngày nhưng sau khi sử dụng 1 liệu trình Phượng Mẫu Đan và kiên trì áp dụng theo sự hướng dẫn của đội ngũ Gieo mầm hạnh phúc, ngày 25/1 vừa qua, bạn đã mừng rỡ gửi ảnh 2 vạch báo tin vui về cho GMHP.

kinh nguyet khong deu muon co thai nhanh

>> Xem tiếp hành trình của bạn Thuỷ kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh

*Lưu ý: Nếu không xem được ngay các bài viết, có thể bạn chưa phải là thành viên của cộng đồng (Group kín), bạn hãy bấm Tham gia nhóm để có thể theo dõi thông tin hữu ích trong cộng đồng nhé!

Lời cuối, nếu kinh nguyệt không đều muốn có thai nhanh, đừng sốt ruột mà tìm ngay đến những biện pháp như IVF, IUI. Tỉ lệ thành công sẽ không cao hơn khi mà tử cung vẫn còn chưa khoẻ mạnh. Hãy tập trung giải quyết các vấn đề về kinh nguyệt trước, hành trình mong con sẽ được rút ngắn và con sẽ đến với bạn tự nhiên!

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!