Câu hỏi thường gặpKiến thức mong con

[MẸO HAY] Tính ngày quan hệ theo “Cửa sổ thụ thai” – bách phát bách trúng!

Biết tính ngày quan hệ theo “cửa sổ thụ thai” sẽ giúp hai bạn quan hệ “trăm phát trăm trúng”, sớm sinh quý tử, gác lại nỗi lo con mãi không về. Đọc ngay bài viết để được hướng dẫn cách tính đơn giản, dễ áp dụng nhé!

Cửa sổ thụ thai là gì? 

Theo ASRM – Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ,  mỗi chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ có tới tận “6 ngày vàng” quan hệ cho xác suất thành công cao nhất. 6 ngày đó gọi là “cửa sổ thụ thai”.

Quan hệ vào cửa sổ thụ thai với tần suất phù hợp thì khả năng có bé sẽ tăng lên cao nhất. Tuy nhiên, không phải cửa sổ thụ thai của ai cũng giống ai. Hãy theo dõi tiếp phần hai để tính được cửa sổ  thụ thai của mình bạn nhé!

Hướng dẫn cách tính Cửa sổ thụ thai chính xác nhất 

Bước 1: Ghi lại chu kỳ kinh ít nhất 3 kỳ gần nhất

Chu kỳ kinh nguyệt được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên có hiện tượng ra máu và kết thúc vào ngày đầu tiên của lần ra máu tiếp theo. 

Tuy nhiên, số ngày của mỗi chu kỳ có thể không đều nhau. Vậy nên để tính được chu kỳ kinh trung bình, bạn nên quan sát và ghi lại số  ngày của 3 chu kỳ gần nhất nhé!

meo tinh ngay qh 01

Kinh nguyệt không đều sẽ không thể tính chính xác được ngày rụng trứng hay cửa sổ thụ thai đồng thời nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc thụ thai của bạn. Vậy nên:

  • Nếu chu kỳ của bạn rất đều và khá đều trong khoảng 25 – 35 ngày, bạn hoàn toàn có thể chuyển qua bước 2 – tính ngày rụng trứng.
  • Nếu chu kỳ của bạn nằm ngoài khoảng 25 – 35 ngày và có các hiện tượng bất thường như rong kinh, vô kinh, kinh vón cục,… hãy liên hệ để nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ Perfect Gel 

Bước 2: Tính ngày rụng trứng theo cửa sổ thụ thai

Để tính ngày rụng trứng, bạn chỉ cần lấy số ngày chu kỳ của mình trừ đi 14. Hiểu đơn giản, nếu chu kỳ của bạn đều đặn là 28 ngày, hãy lấy 28 trừ đi 14, vậy ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ 14 chu kỳ kinh. 

Bước 3: Tính cửa sổ thụ thai

Tùy thuộc vào độ đều của chu kỳ kinh mà công thức tính cửa sổ thụ thai cũng sẽ có sự khác nhau. Với các bạn có chu kỳ kinh đều: Cửa sổ thụ thai gồm 6 ngày: 4 ngày trước rụng trứng, ngày rụng trứng và ngày sau rụng trứng. 

Trong khi đó, với các bạn chu kỳ chỉ tương đối đều, hay lấy chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18, và số ngày dài nhất trừ đi 11 sẽ ra được cửa sổ thụ thai của hai bạn. 

meo tinh ngay qh 03

“Cửa sổ thụ thai” của các bạn có chu kỳ kinh 28 ngày, ngày rụng trứng vào ngày 14 chu k

Mẹo quan hệ trong cửa sổ thụ thai để sớm sinh quý tử

Dùng thêm Gel bôi trơn dành riêng cho cặp vợ chồng mong con

Nhiều nghiên cứu Khoa học đã chứng minh rằng, tinh trùng sẽ được bảo vệ, bơi khỏe và sống tốt hơn trong môi trường kiềm với độ pH tương đương với độ pH trung bình của tinh dịch từ 7.2 đến 8.0. Trong khi đó môi trường âm đạo có tính axit, với độ pH từ 3,8 đến 4,5 lại có nguy cơ gây diệt tinh trùng. 

Chính vì vậy, việc sử dụng Gel bôi trơn có pH trong khoảng 7,2 – 8,0  đặc biệt trong 6 ngày cửa sổ thụ thai là vô cùng cần thiết. Gel sẽ hỗ trợ tạo môi trường kiềm thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển đến gặp trứng, tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, không phải gel bôi trơn nào cũng đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt, có đến 90% gel bôi trơn trên thị trường chứa các chất độc hại, tiêu diệt tinh trùng, cản trở thụ thai. 

0841 scaled

Hiện nay, Perfect Gel là gel bôi trơn duy nhất dành riêng cho các cặp vợ chồng mong con nhờ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của một chất bôi trơn thân thiện với khả năng sinh sản:

  • Perfect Gel có nồng độ pH 7.2-7.8 tương tự tinh dịch nhờ chứa các thành phần có trong tinh dịch như: Đường (Fructose, Sorbitol, Inositol), Protein và Acid amin: (Arginine), Khoáng chất (Kẽm, Magnesium, Canxi, Kali),… Nhờ đó, tạo môi trường thuận lợi để tinh trùng di động tốt hơn.
  • Đặc biệt an toàn đối với tinh trùng: 100%  không chứa chất độc hại, cản trở khả năng di chuyển của tinh binh và tiêu diệt tinh binh như: Propylene glycol, glycerin, paraben, silicone và Nonoxynol-9,… 
  • Giúp tăng độ di động tinh trùng: Kết quả chứng minh lâm sàng tại Italy cho thấy, Perfect Gel giúp tăng độ di động của tinh trùng thêm 19% so với việc không dùng Gel, giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào gặp trứng.

>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Perfect Gel TẠI ĐÂY

>> Hoặc đặt mua sản phẩm chính hãng TẠI ĐÂY

Quan hệ bao nhiêu lần trong cửa sổ thụ thai là hợp lý?

Không chỉ cần quan hệ đúng ngày, quan hệ với tần suất phù hợp cũng là “chiếc chìa khóa” giúp hai bạn sớm chạm tay tới hạnh phúc hơn. 

Theo đó, trong 6 ngày cửa sổ thụ thai, hai bạn nên cố gắng quan hệ mỗi ngày hoặc cách ngày để giúp xác suất tinh trùng gặp được trứng rồi thụ thai lên cao nhất. 

Còn đối với ngày thường (ngoài cửa sổ thụ thai) bạn vẫn nên quan hệ với tần suất trung bình 2-3 lần/tuần để tinh trùng được tái tạo liên tục trong tinh hoàn, giúp chúng khỏe hơn. 

Đừng dại để dành cả tháng, chờ đến ngày rụng trứng thì quan hệ bởi tinh trùng “om lâu” sẽ bị giảm chất lượng đấy nhé!

meo tinh ngay qh 02

Nên quan hệ mỗi ngày hoặc cách ngày vào “cửa sổ thụ thai”

Nhớ nhé! sau bài viết này hãy tính “cửa sổ thụ thai” của mình, quan hệ với tần suất phù hợp, kết hợp sử dụng Perfect Gel như đã được hướng dẫn. Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với đội ngũ của Perfect Gel nhé.

Chúc hai bạn sớm ngày sinh quý tử!

 

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!