Kiến thức mong con

[Tất tần tật] về que thử rụng trứng nhất định phải biết trước khi mua dùng!

Que thử rụng trứng: Mua thì dễ, nhưng mua đúng loại hay không, dùng đúng hay không, đọc hiểu hay không thì nhiều chị em vẫn còn hoang mang lắm. Vậy nên GMHP đã tổng hợp tất tận tật những gì nhất định phải biết về que thử rụng trứng tại bài viết này. Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang muốn tính ngày rụng trứng của mình bằng que thử rụng trứng nhé!

Que thử rụng trứng là gì?

Trước khi quyết định sử dụng que thử rụng trứng, chị em cần phải hiểu rõ về loại que thử đặc biệt này. 

Đúng như tên gọi của nó, que thử rụng trứng là dụng cụ được nữ giới sử dụng để kiểm tra nồng độ Hormone LH có trong nước tiểu. Nồng độ Hormone LH là độ Hormone Lutein hóa, thường tăng cao gấp 2 – 5 lần khi chị em chuẩn bị bước vào ngày rụng trứng (khoảng từ 24 – 36 tiếng, tương đương 1 – 2 ngày). [1]

Thời điểm bắt đầu từ 5 ngày trước rụng trứng đến hết ngày rụng trứng được coi là thời điểm vàng để có thể thụ thai ở nữ giới.

Do đó, nhờ có que thử rụng trứng, rất nhiều cặp đôi xác định được thời điểm vàng để có em bé như mong đợi.

que thử rụng trứng
Nhiều chị em sử dụng que thử rụng trứng để tính ngày thụ thai.

 

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Nhiều chị em lo lắng về độ chính xác của que thử rụng trứng. So với các phương pháp xác định ngày rụng trứng khác thì que thử có kết quả chính xác lên tới 90 – 95%.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cá biệt thì độ chính xác của que thử rụng trứng có thể bị ảnh hưởng như:

 • Nữ giới đang mắc đa nang buồng trứng sẽ có nồng độ Hormone LH cao.
 • Nữ giới đang phải sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh hoặc sử dụng thực phẩm chức năng liên quan tới nội tiết tố cũng có thể khiến nồng độ Hormone LH cao ảnh hưởng tới kết quả.
 • Một số trường hợp nữ giới đang mang thai hoặc nữ giới đang trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng sẽ khiến kết quả thử rụng trứng bị sai lệch.

Các loại que thử rụng trứng và giá tiền từng loại

Mua que thử rụng trứng ở đâu, có những loại nào, que thử rụng trứng giá bao nhiêu… là thắc mắc chung của nhiều chị em. Chị em có thể dễ dàng mua que thử rụng trứng tại các hiệu thuốc gần nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử để xác định ngày rụng trứng, với mỗi loại sẽ có những mức giá khác nhau. 

Chị em có thể tham khảo các loại que thử rụng trứng phổ biến ngay sau đây và giá tiền từng loại.

que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng điện tử và que thử dùng 1 lần.

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử điện tử (hay còn gọi là bút thử rụng trứng) có ưu điểm là hiện kết quả ngay sau khi thử, chị em không cần phải xác định kết quả thông qua vạch. Bên cạnh đó, độ chính xác của bút thử rụng trứng này khá cao, lên tới 99%. Đặc biệt chị em có thể sử dụng loại bút thử rụng trứng nhiều lần vào mỗi tháng.

Tuy nhiên giá của bút thử rụng trứng không hề rẻ mà đắt gấp nhiều lần so với que thử thông thường, dao động từ 500.000đ – 600.000đ hoặc đắt hơn.

Que thử rụng trứng thông thường

Que thử rụng trứng thông thường (Hay que thử rụng trứng dùng 1 lần) tương tự như que thử thai bình thường. Chị em chỉ có thể dùng 1 lần rồi bỏ đi.

Về độ chính xác, loại que thử này cũng tương đương với que thử điện tử. Tuy nhiên chị em phải xác định kết quả thông qua vạch hiện trên que.

Giá thành của que thử xác định ngày rụng trứng khá rẻ, chị em có thể tham khảo giá của một số loại sau đây:

 • Que thử LH Test Kit có giá 70.000 đồng/1 hộp, mỗi hộp có 10 que 
 • Que thử Abon có giá 100.000 đồng/ 1 hộp, mỗi hộp có 10 que 
 • Que thử Ovutana có giá 70.000 đồng/ 1 hộp, mỗi hộp có 12 que 

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng

Để que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất, chị em cần sử dụng que đúng cách và hiểu cách đọc kết quả. Chính vì vậy, đừng bỏ qua phần hướng dẫn quan trọng ngay sau đây.

que thử rụng trứng
Các bước sử dụng que thử rụng trứng.

Nên sử dụng que thử vào thời điểm nào?

Xác định thời điểm để dùng que thử là việc làm vô cùng quan trọng đối với chị em. Bởi nếu xác định sai thời điểm có thể cho kết quả không chính xác và rất lãng phí que thử. 

Khoảng thời gian để sử dụng que thử tốt nhất trong ngày chính là lúc 14 giờ – 15 giờ. Đây là thời điểm nồng độ Hormone LH cao, có thể dễ dàng xác định kết quả nhất.

que thử rụng trứng
Chị em nên dùng que thử rụng trứng vào các ngày dễ thụ thai.

Về xác định ngày, chị em nên căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt của mình:

 • Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Dùng que thử liên tiếp từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ. 
 • Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt 27-34 ngày: Dùng que thử liên tiếp từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 20 của chu kỳ.
 • Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt dưới 21 ngày hoặc trên 40 ngày: Cần điều trị rối loạn kinh nguyệt trước khi sử dụng que thử. Bởi các trường hợp này khó xác định được ngày thử. Chị em có thể sử dụng Phượng Mẫu Đan để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của mình, đồng thời hỗ trợ quá trình có con diễn ra thuận lợi và như ý muốn.

>> Nếu các chị em chưa rõ cách tính chu kỳ kinh và xác định thời điểm vàng để thụ thai, hãy tham khảo ngay bài viết: Quan hệ lúc nào dễ thụ thai nhất? Mấu chốt giúp bạn mong con gặt “quả ngọt”

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng rất đơn giản, tuy nhiên không phải chị em nào cũng thực hiện đúng cách. Việc thực hiện sai cách sẽ khiến kết quả sai lệch rất nhiều.

Chị em cần tuân thủ các bước sau đây để có kết quả thử chính xác nhất:

 • Bước 1: Lấy một lượng nước tiểu vừa đủ đựng trong cốc đi kèm que thử. (Nếu không có cốc đi kèm, hãy sử dụng cốc nhựa nhỏ, sạch để đựng).
 • Bước 2: Cầm que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống, sau đó cắm phần dưới que thử vào cốc nước tiểu. Lưu ý không được để mực nước quá vạch MAX. Để nguyên que thử trong 5 giây.
 • Bước 3: Lấy que thử ra khỏi cốc, để que thử ở mặt phẳng sạch, khô khoảng 5 phút và đọc kết quả.

Có rất nhiều chị em sử dụng chưa đúng cách hoặc hiểu sai về que thử rụng trứng, nhưng sau khi được tư vấn trong Cộng đồng Gieo mầm Hạnh phúc, chị em đã có thể tự canh ngày rụng trứng bằng que thử. Nếu bạn cũng muốn được tư vấn thì có thể tham khảoTẠI ĐÂY.

que thử rụng trứng

(Nếu không xem được ngay bài viết, có thể bạn chưa phải là thành viên của cộng đồng (Group kín), bạn hãy bấm Tham gia nhóm để đọc được nội dung bài viết và có thêm những kiến thức hữu ích từ cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc nhé!)

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Rất nhiều chị em hoang mang trước kết quả của que thử rụng trứng. Chị em có thể tham khảo một số cách đọc kết quả sau đây:

Trên đây là một số thông tin về que thử rụng trứng, cách sử dụng cũng như cách đọc kết quả mà chị em nên nắm vững. Dựa vào các kiến thức này, không chỉ giúp chị em hiểu rõ về que thử để xác định ngày rụng trứng mà còn giúp chị em có thể dễ dàng đậu thai như mong muốn.

BẠN ĐANG MONG CÓ CON VÀ MONG MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ CÁC KIẾN THỨC SỨC KHỎE SINH SẢN CHUẨN KHOA HỌC NHẤT? HÃY:

Nhận tư vấn từ Dược sĩ Quách Thu Trang

Sáng lập cộng đồng Gieo mầm hạnh phúc – Người truyền cảm hứng cho các ông bố bà mẹ đang mong sớm chạm tay vào hạnh phúc!

Tham gia Cộng đồng Facebook Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong con yêu)

Cộng đồng do Bác sĩ, Dược sĩ chuyên môn sản khoa lập ra để hỗ trợ cho các bạn mong con. Sau 1 năm, đã có hơn 1000 bạn đón bé thành công!

*Lưu ý: Trong Gieo Mầm Hạnh Phúc cho đi nhiều hơn nhận lại. Bạn không được tự quảng bá, spam và đăng liên kết không phù hợp

Tư vấn trực tuyến

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN NHỮNG KIẾN THỨC ĐÓN CON YÊU SỚM NHẤT!